Lý do khiến lông mọc nhiều trên cơ thể và bí quyết đánh bay chúng

Lý do khiến lông mọc nhiều trên cơ thể và bí quyết đánh bay chúng
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều chị em phụ nữa gặp phải vấn đề về lông mọc nhiều ở chân, tay hay vùng nách… Lông mọc nhiều và rậm khiến họ mặc cảm, mất tự tin khi diện những “bộ cánh” đẹp. Vậy lý do tại sao lông lại mọc nhiều như vậy? Có bí quyết nào để đánh bay “violong” hay không? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tại sao lông mọc nhiều?

Lông chân tay mọc nhiều hơn do di truyền

Lông chân mọc nhiều ở phụ nữ có thể do di truyền

Nhiều chị em sở hữu những vùng lông rậm rạp cũng có thể do gen di truyền. Yếu tố gen khiến cho vùng lông rậm hầu như không có cách nào cứu vãn được. Gen di truyền khiến cho một số phương pháp nhằm cải thiện tình trạng rậm lông như ăn uống đúng cách, dùng kem gây rụng lông đều không đạt được hiệu quả cao. Để khắc phục cần có phương pháp triệt lông vĩnh viễn, ngăn ngừa lông mọc rậm hiệu quả nhất.

Lông chân tay mọc nhiều hơn do thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống cũng có thể gây các tác động kích thích khiến lông mọc nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng biếng ăn ở phụ nữ khiến họ sở hữu vùng lông tơ rậm rạp và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những lý giải tại sao biếng ăn lại khiến lông mọc nhiều hơn thì chưa một nhà khoa học nào có thể đưa ra được.

Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông mọc nhiều hơn

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều đường cũng gây ra chứng rậm lông. Nguyên nhân là do khi ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng đường huyết tăng khiến cho cơ thể kháng Insulin. Việc này đồng nghĩa với việc lượng Insulin tăng cao trong cơ thể, đáng kể là Insulin tăng sẽ gây kích thích Hormone nam, và cuối cùng khiến lông mọc nhiều thêm.

Các căn bệnh cũng có thể khiến lông chân tay mọc nhiều thêm

Chứng rậm lông hay sự phát triển nhanh chóng của các vùng lông có thể là dấu hiệu của nang buồng trứng. Nguyên nhân là trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều và dài hơn.

Sử dụng thuốc làm lông chân tay mọc nhiều hơn

Nhiều loại thuốc có khả năng làm lông chân tay mọc nhiều hơn, trong đó phải kể đến Corticosteroid. Corticosteroid được sử dụng nhiều để chữa chứng viêm bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc này trong thời gian dài (từ 4 – 6 tháng) lượng thuốc tích lũy trong cơ thể có thể khiến lông mọc nhiều hơn.

Thời kỳ mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

Mãn kinh làm lông chân tay mọc nhiều hơn ở phụ nữ

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ bên cạnh một số vấn đề sức khỏe cũng là tác nhân làm rậm lông. Nội tiết tố nữ giảm mạnh trong khi hormone nam gia tăng chính là nguyên nhân khiến lông phát triển.

Ngoài ra, một số phương pháp triệt lông cũng kích thích khiến lông phát triển, mọc nhiều và rậm hơn. Đặc biệt là các phương pháp cạo lông, waxing lông.

2. Lông chân tay mọc nhiều phải làm sao, cách khắc phục thế nào?

Khắc phục triệt để tình trạng lông mọc nhiều bằng công nghệ SHR

Hiện nay, tình trạng lông chân tay mọc nhiều ở phụ nữ hoàn toàn có thể khắc phục triệt để nhờ vào công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện đại SHR. Nhờ tác động trực tiếp khiến các sợi lông không thể tồn tại do thiếu dinh dưỡng, SHR giúp tẩy lông triệt để, hiệu quả lâu dài mà lại an toàn cho làn da.

Xem thêm các dịch vụ làm đẹp của Xuân Yến Spa: Trị mụn trứng cáTrị liệu da công nghệ cao, Điêu khắc lông mày

Xem thêm:

Bình luận

bình luận